Trong bài viết này, adsensevn sẽ hướng dẫn các bạn làm thế nào để tạo blog, và giúp bạn làm quen với các tính năng chính của Blogspot (Blogger). Để bắt đầu sử dụng Blogger, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google (nếu bạn đang dùng Google+, Gmail, Google Group hoặc Orkut tức là bạn đã có tài khoản Google). Nếu bạn chưa có tài khoản Google, bạn có thể đăng ký.
Tạo blog trên Blogger
Để khởi tạo một blog trên Blogger, bạn vui lòng vào trang chủ của Blogger tại đây, sau đó nhập tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Google và nhấn vào nút “Sign In” (“Đăng nhập”).


Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận việc tạo blog và kết nối thông tin tài khoản Google+ của bạn với blogHướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Sau khi xác nhận việc tạo blog, bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý tất cả các blog trên tài khoản Google của bạn. Sau đó các bạn nhấn vào nút “Blog mới” để tạo blog.Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Sau khi nhấn vào nút “Blog mới” để tạo blog, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn nhập các thông tin cơ bản cho blog mới. Các bạn nhập tiêu đề, địa chỉ blog (phải có dấu hiệu như vùng số 3 trong hình thì địa chỉ blog mới khả dụng), giao diện blog. Sau đó nhấn vào nút “Tạo blog” để hoàn thành việc tạo blog mới.


Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Nhấn vào nút “Tạo blog” và nếu blog được tạo thành công thì bạn sẽ thấy blog vừa mới tạo xuất hiện trên trang quản lý (bảng điều khiển – Dashboard) như hình bên dưới


Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Bảng điều khiển sẽ liệt kê tất cả các blog mà bạn tạo hoặc được mời tham gia viết bài. Bạn có thể nhấn vào các biểu tượng bên cạnh chúng để thực hiện các hành động khác nhau trên mỗi blog, chẳng hạn như :
-Viết một bài đăng mới cho blog : chỉ cần nhấn vào biểu tượng cây bút chì màu cam như trong hình 6 để vào trình biên tập và tạo bài mới
-Xem những bài đăng trên blog : bạn nhấn vào nút số 2 trong hình số 6 để xem danh sách tất cả các bài đăng trên blog (kể cả những bài đã công khai và những bản nháp)
-Những hành động khác : bạn nhấn vào nút số 3 như trên hình 6 để xem danh sách những hành động cho blog tương ứng như :
-Tổng quan : di chuyển đến trang tổng quan để xem thống kê lượt truy cập cho blog
-Bài đăng : danh sách các bài viết trên blog (bao gồm bài đã công khai & bản nháp)
-Google+ : vào trang cài đặt kết nối blog của bạn với tài khoản google+ của bạn. Bạn có thể bật chức năng tự động chia sẻ bài viết lên tài khoản Google+ mỗi khi bạn đăng bài trên blog, ngoài ra bạn cũng có thể bật chức năng comment bằng Google+ cho blog
-Thống kê : trang thống kê chi tiết lượt truy cập vào blog
-Bố cục : trang sắp xếp hoặc thêm mới các Gadget cho blog của bạn
-Mẫu : trang thay đổi giao diện cho blog. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa giao diện theo sở thích cá nhân, thêm mã javascript, css vào blog, thay đổi giao diện theo danh sách sãn có của Blogger hoặc tải lên mẫu giao diện từ các nhà thiết kế khác bạn tải về trên mạng.
-Cài đặt : trang cài đặt các thuộc tính cho blog như robots.txt, đăng bài bằng email, địa chỉ blog,… Trang tổng quan
Trang tổng quan liệt kê các hoạt động trên blog, tin tức và lời khuyên của nhóm phát triển Blogger.Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Blogspot (Blogger)

Hôm nay đến đây thôi,ngày mai tiếp tục hãy like và share để update phần 2 nhé!