Những sai lầm thường thấy kiếm tiền với Google Adsense


Google adsense, mạng quảng cáo uy tín số 1 hành tinh, bạn đã nghe nói đến nó quá nhiều, nhưng vẫn có nhiều thứ về google adsense mà bạn chưa biết hết, hoặc những lầm tưởng của bạn với hình thức kiếm tiền online này. Không phải đơn giản Google adsense trở thành một trong những công ty thu về lợi nhuận quảng cáo lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó là chế độ xét duyệt Publisher vô cùng độc đáo. Vậy đâu là những lầm tưởng lớn nhất của mọi người về Google Adsense?

1. Google Adsense là "mỏ vàng"
Sự thật, có bao giờ bạn nghe nói đến việc này không? ví dụ, bạn có thể kiếm vài trăm đô 1 ngày với Google adsense hoặc kiếm vài ngàn đô 1 tháng không? Hãy tỉnh táo đi nhé, muốn kiếm được số tiền lớn từ Google adsense không phải là một điều dễ. Tất nhiên tôi không nói là không thể, nhưng đại đa số những người thường mơ mộng với web hoặc Blog của mình có khả năng kiếm được số tiền lớn này mà không biết rằng những website kiếm được tiền từ Google adsense đều là những site khủng có lượng truy cập cao.
Có nhiều người thất vọng vì sự cố gắng của mình, họ làm tất cả để có thể đăng ký được google adsense, như mua tài khoản, đăng ký chơi youtube, blogger, v.v… Nhưng sau khi có được tài khoản và bắt đầu kiếm tiền thì sự thật, để kiếm được 100$ từ Google adsense là một điều vô cùng khó khăn. Đôi khi “Bần cùng sinh đạo tặc” bằng cách chạy Suft, kéo view và cuối cùng là tài khoản bị khóa không chơi được nữa. 

Vậy hãy thoát khỏi cơn mơ này đi nhé, Google adsense chỉ dành cho những website có lượng truy cập ổn định, và nếu website bạn không thể đạt được con số thấp nhất là 1000 lượt truy cập/ngày thì hãy từ từ mà suy nghĩ lại nhé.

2. Nội dung Copy không chơi được Adsense
Nhiều ý kiến cho rằng phải có bài viết độc quyền, bài tự viết, không được copy, sao chép dưới mọi hình thức mới chơi được Adsense. Điều này không hẳn là đúng. Nếu bạn copy thì chắc chắn bạn không đăng kí được Adsensen nhưng một khi bạn đã có tài khoản thì bạn có thể chơi trên nhiều Website Copy bài viết từ nhiều nguồn khác nhau. Miễn là bạn chơi trong 1 giới hạn, không đến mức để Google sờ gáy là vẫn chiến tốt
Hoặc chăm chút hơn bạn vẫn có thể copy nội dung từ các trang khác tổng hợp lại, thay đổi một số điều cần thiết tử: tiêu đề, hình ảnh, mô tả, kết luận..

3. Tên miền phải trên 6 tháng
Cũng là vấn đề truyền miệng nhau, một website muốn đăng ký được google adsense thì domain phải có tuổi đời từ 6 tháng trở lên. Đây cũng là một điều mình đang "ngâm cứu", với những site mới, nếu có đầu tư tốt, phát triển có định hướng, seo on page tốt thì hoàn toàn có thế đăng ký được google adsense trong vòng từ 3-4 tháng, (mình đã từng reg 1 acc với domain khoảng 4 tháng)

4. Phải có traffic từ SEO
Thường thì mọi người nói với nhau rằng, website muốn đăng ký thành công cũng cần có lượt truy cập cao. Thường thì phải hơn 300 view/ngày từ Google thì may ra mới đăng ký thành công.

Nhưng vẫn là một thực tế từ chính kinh nghiệm đăng ký thành công của mình, website không cần có lượt truy cập cao hoặc thậm chí có site đăng ký thành công không có lượt truy cập ổn định, chỉ tầm … 100 view/ ngày, nhưng vẫn thành công trong việc đăng ký.