0
About khanh freelancer
Khanh freelancer


Mình thấy một số bạn bè hay than vãn; ôi sao mình cứ nghèo hoài vậy nhỉ? Làm sao để giàu lên bây giờ? Khi ấy, mình hỏi lại; thế như thế nào được gọi là giàu? Đa số các bạn ú ớ không biết trả lời sao. Một số (ít) thì nói là lương 20 triệu/tháng là giàu; có bạn nói lương 50 triệu/tháng là giàu; v.v... và v.v...
Thực ra, giàu hay nghèo là quan niệm tương đối và phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Ví dụ với một người bán vé số, thì nếu mỗi tháng kiếm được 10 triệu đã là vô cùng giàu có; nhưng với đại đa số dân văn phòng thì 10 triệu chỉ coi như ở mức đủ ăn. Còn với những "đại gia" cỡ như bầu Đức thì 100 triệu/tháng chắc được coi như ở mức người cùng khổ, chưa được nghèo chứ nói gì tới chuyện giàu (như người bán vé số mà mình đã dẫn).
Có những người lương 3 triệu/tháng thì thấy đủ ăn (+xài); lần hồi lương tăng lên 5 triệu, 10 triệu rồi 20 triệu mà vẫn chỉ thấy đủ ăn; đôi khi còn phải đi mượn bạn hoặc nợ một số hóa đơn chưa thanh toán. Bởi vì họ chưa bao giờ tự đặt ra một định nghĩa giàu nghèo, chưa bao giờ có một kế hoạch xài tiền cho bài bản. Nếu chưa biết / chưa định nghĩa được thế nào là giàu thì làm sao giàu được?
Định nghĩa của mình thì đại khái thế này; Người giàu là người có thu nhập thụ động đủ trang trải cho những nhu cầu căn bản. Thu nhập thụ động càng nhiều thì chứng tỏ càng giàu.

Sinh ra trong 1 gia đình bình thường nhưng có niềm đam mê internet,thích chia sẻ về google adsense,youtube partner,seo......và cách tạo nguồn thu nhập thụ động.
Là 1 người không có bằng đại học nhưng lại chém gió như giáo sư,tôi tin rằng trường đời sẽ dạy cho chúng ta nhiều thứ hơn trường học !